BÀI 36: DOANH NGHIỆP CẦN THAY ĐỔI NỘI DUNG NÀO TRÊN GIẤY PHÉP KINH DOANH KHI CHUYỂN ĐỔI LÊN THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC?

Để chuyển đổi lên Thành phố Thủ Đức doanh nghiệp cần làm những thủ tục gì? Theo Nghị quyết 1111/NQ-UBTVQ14 ban hành ngày 09/12/2020 của UBTVQH có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021 theo đó thành lập Thành phố Thủ Đức trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của Quận 9, Quận 2, Quận Thủ Đức. Vậy khi có thay đổi như thế này thì các Doanh nghiệp cần thay đổi những gì trên giấy phép kinh doanh và một số giấy tờ khác? HITAX sẽ hướng dẫn các Doanh nghiệp tiến hành làm các thủ tục cần thiết sau đây:

1. Thay đổi địa chỉ công ty trên giấy phép kinh doanh khi chuyển đổi lên Thành phố Thủ Đức

Các hồ sơ thủ tục cần thiết khi cập nhật địa chỉ công ty khi chuyển đổi lên thành phố Thủ Đức trên giấy phép kinh doanh bao gồm:

  • Phụ lục II – 5, thông báo về việc bổ sung, cập nhật địa chỉ công ty. Tại phụ lục này, công ty cần cập nhật các nội dung có liên quan đến việc thay đổi đia chỉ công ty.
  • Biên bản họp đối với các công ty Cổ phần và công ty TNHH 2 thành viên trở lên.
  • Quyết định Cập nhật địa chỉ Công ty khi Quận 9, Quận 2, Quận Thủ Đức lên Thành phố Thủ Đức.
  • Văn bản ủy quyền nếu có. 

2. Thay đổi địa chỉ công ty trên hóa đơn của công ty khi chuyển đổi lên Thành phố Thủ Đức

  • Đối với các doanh nghiệp sử dụng hóa đơn tự in hay hóa đơn điện tử chủ động cài đặt phần mềm và thay đổi địa chỉ trên hóa đơn, các chứng từ liên quan theo tên đơn vị hành chính mới mà không cần thông báo với cơ quan thuế.
  • Đối với hóa đơn đặt in chưa sử dụng hết Doanh nghiệp có thể sử dụng tiếp bằng cách gạch bỏ thông tin đơn vị hành chính cũ và đóng dấu thông tin đơn vị hành chính mới trên hóa đơn đặt in để tiếp tục sử dụng.
  • Đối với Doanh nghiệp mua hóa đơn của cơ quan Thuế thì tương tự như hóa đơn đặt in nếu muốn tiếp tục sử dụng chỉ cần gạch bỏ tin đơn vị hành chính cũ và đóng dấu thông tin đơn vị hành chính mới trên hóa đơn và sử dụng tiếp. Hoặc Doanh nghiệp có thể xóa bỏ và mua hóa đơn mới.

3. Thay đổi địa chỉ công ty trên nội dung con dấu khi chuyển đổi lên Thành phố Thủ Đức

Công ty để chuyển đổi lên thành phố Thủ Đức theo Luật Doanh nghiệp 2020 thì Doanh nghiệp có thể tự quyết định nội dung trên con dấu và sử dụng mà không cần thông báo trước với Phòng Đăng ký Kinh doanh. 

Nhưng thông thường các Doanh nghiệp sẽ khắc địa chỉ công ty trên con dấu, vì vậy Doanh nghiệp cần thay đổi mẫu con dấu mới với thông tin chính xác để thuận tiện cho việc giao dịch và các thủ tục khác của Doanh nghiệp.

4. Thay đổi địa chỉ công ty trên các giấy tờ khác khi chuyển đổi lên Thành phố Thủ Đức

Một số giấy tờ, hồ sơ khác Doanh nghiệp cũng cần chú ý khi thay đổi địa chỉ công ty như sau:

  • Hồ sơ tham gia BHXH
  • Giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (áp dụng đối với công ty có vốn nước ngoài) bao gồm các giấy tờ: văn bản đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư; Báo cáo tình hình của dự án đầu tư đến thời điểm thực hiện điều chỉnh; Quyết định của nhà đầu tư về việc điều chỉnh.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0819.970.088

FANPAGE: https://www.facebook.com/KeToanHiTaxSolutions

HITAX SẼ LÀ NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH TRONG CÔNG TÁC TƯ VẤN – BÁO CÁO THUẾ, THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP, KẾ TOÁN – TÀI CHÍNH CHO CÁC DOANH NGHIỆP. KHI CÓ THẮC MẮC HÃY LIÊN HỆ VỚI HITAX. CHÚNG TÔI SẼ GIÚP BẠN!

KẾ TOÁN KHÔNG KHÓ – KHI CÓ HITAX

CÁC DỊCH VỤ HITAX:

https://hitax.vn/dich-vu-lam-thu-tuc-ho-so-thue-ban-dau/https:/

/hitax.vn/dich-vu-hoan-thien-bao-cao-tai-chinh-de-vay-von-ngan-hang/

https://hitax.vn/dich-vu-dang-ky-bao-hiem-xa-hoi/https:/

/hitax.vn/dich-vu-thay-doi-noi-dung-tren-giay-phep-kinh-doanh/