Tư vấn thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp thương mại tại TP.HCM

Tư vấn thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp thương mại tại TP.HCM HiTax chuyên nghiệp, tận tình. Tư vấn soạn thảo hồ sơ, giấy tờ pháp lý, tư vấn đặt tên,…

Tư vấn thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp thương mại tại TP.HCM

Bạn đang cần Tư vấn thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp thương mại tại TP.HCM? Đừng lo vì bên bạn đã có HiTax đồng hành xuyên suốt từ lúc chập chững đến khi doanh nghiệp hoạt động trơn tru. HiTax giúp bạn trải nghiệm dịch vụ chăm sóc tốt và chất lượng nhất. 

doanh-nghiep-thuong-mai.jpg

Tư vấn thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp thương mại tại TP.HCM

Doanh nghiệp thương mại là gì?

Trước khi Tư vấn thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp thương mại tại TP.HCM, HiTax muốn các bạn hiểu hơn về hình thức doanh nghiệp thương mại là gì? Chúng ta sẽ tách bạch hai khái niệm doanh nghiệp và thương mại. 

Doanh nghiệp là gì?

Doanh nghiệp được hiểu là tổ chức kinh tế sở hữu tài sản riêng. Tổ chức này có trụ sở giao dịch với đối tác, khách hàng. Ngoài ra, tổ chức còn được cấp giấy phép hoạt động kinh doanh đúng với luật pháp quy định. 

Thương mại là gì?

Thương mại chỉ hoạt động kinh doanh thông qua hành động mua – bán. Sản phẩm mua bán này có thể là hàng hóa, dịch vụ thương mại hoặc những hoạt động xúc tiến thương mại nhằm mục tiêu tạo ra lợi nhuận.

Hoạt động thương mại giữ vai trò đặc biệt quan trọng cho sự phát triển kinh tế. Nhờ hoạt động này mà hàng hóa được lưu thông, phát triển. Cầu nối giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng cũng được hình thành từ đây.

Tư vấn thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp thương mại tại TP.HCM

Giới trẻ hiện nay có rất nhiều ý tưởng kinh doanh độc đáo. Hơn nữa, họ là người có ý chí và “tham vọng” lớn. Họ luôn hướng đến thành lập công ty để phát triển sự nghiệp vững chắc hơn. Tuy nhiên, lần đầu va vấp lĩnh vực này nên có khá nhiều bỡ ngỡ và khó khăn trong việc xử lý thủ tục pháp lý. Vì vậy, HiTax xinTư vấn thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp thương mại tại TP.HCM để quý khách hiểu cặn kẽ hơn.

tu-van-loai-hinh-doanh-nghiep.jpg

Tư vấn thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp thương mại tại TP.HCM

Tư vấn chọn loại hình công ty

Khách hàng cần chọn hình thức, loại hình doanh nghiệp phù hợp. Hiện nay, có 4 loại hình doanh nghiệp đó là doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, CTCP, công ty TNHH. Mỗi loại hình sẽ có đặc điểm và yêu cầu hồ sơ pháp lý khác nhau. HiTax sẽ căn cứ vào loại hình ngành nghề kinh doanh, tình hình thực tế để Tư vấn thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp thương mại tại TP.HCM giúp khách hàng lựa chọn chính xác nhất về loại hình công ty cần đăng ký.

Tư vấn soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp thương mại

Với dịch vụ Tư vấn thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp thương mại tại TP.HCM thì hồ sơ thành lập doanh nghiệp thương mại đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chúng là cơ sở và điều kiện bắt buộc để xin được giấy cấp phép hoạt động hợp pháp. Thủ tục hồ sơ bao gồm:

  • Văn bản điều lệ của doanh nghiệp thương mại.
  • Danh sách toàn bộ cổ đông, cùng với các thành viên sáng lập ra công ty.
  • Giấy đề nghị xin cấp giấy phép ĐKKD.
  • Tất cả giấy tờ tùy thận như CMND hay thẻ CCCD, hộ chiếu. Ngoài ra còn có giấy đăng ký kinh doanh và một số tài liệu có liên quan.

Tất cả giấy tờ sẽ mang nộp tại Sở KH & ĐT. Khách hàng sẽ ủy quyền lại cho HiTax để thay mặt soạn thảo cũng như nộp hồ sơ.

Tư vấn chọn địa chỉ đặt trụ sở doanh nghiệp thương mại

Địa chỉ doanh nghiệp thương mại cần chính xác, không nằm trong quy hoạch của địa phương. Hơn nữa, địa chỉ cần tuân thủ đúng theo quy định trong pháp luật.

tu-van-thu-tuc-dang-ky-thanh-lap-doanh-nghiep-thuong-mai-tai-tphcm.jpg

Tư vấn thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp thương mại tại TP.HCM

Tư vấn vốn điều lệ

Vốn điều lệ kê khai sẽ chịu sự chi phối của nhu cầu cùng với khả năng tài chính của doanh nghiệp. Trong tình huống có quy định rõ ràng và chi tiếp về vốn pháp định. Khách hàng sẽ đăng ký vốn điều lệ tối thiểu bằng với vốn pháp định.

Tư vấn chọn ngành nghề kinh doanh

Doanh nghiệp được tư vấn chọn ngành nghề kinh doanh và mã thích hợp. Khoản này khách hàng sẽ được HiTax tư vấn kỹ hơn khi làm việc trực tiếp.

Tư vấn đặt tên cho doanh nghiệp thương mại

Tên doanh nghiệp thương mại đặt cần là duy nhất, đúng luật. Tên riêng không gây nhầm lẫn hoặc vi phạm từ ngữ cấm có trong luật. Cấu trúc của tên doanh nghiệp cần đầy đủ.

Tư vấn lựa chọn người đại diện cho doanh nghiệp thương mại

Trong quá trình Tư vấn thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp thương mại tại TP.HCM không thể thiếu phần tư vấn lựa chọn người đại diện. Thực tế, người đại diện sẽ đứng ra chịu trách nhiệm toàn bộ công việc. Họ cũng là người có nghĩa vụ cũng như có quyền lợi của doanh nghiệp trước pháp luật. Họ là người đầy đủ hành vi dân sự, hợp pháp và các đầy đủ kiến thức chuyên môn về lĩnh vực kinh doanh.

Tư vấn thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp thương mại tại TP.HCM

Vậy khách hàng đã nắm rõ dịch vụ tư vấn thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp thương mại tại TP.HCM hay chưa? HiTax sẽ chỉ rõ từng thủ tục trong quy trình thực hiện xin cấp giấy đăng ký kinh doanh như sau:

hoan-thanh-thu-tuc.jpg

Tư vấn thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp thương mại tại TP.HCM

Một số loại thuế bắt buộc đóng

Doanh nghiệp cần thực hiện việc kê khai và báo cáo thuế. Đồng thời, doanh nghiệp cần thực hiện đóng thuế đầy đủ mỗi năm. Một số thuế cần đóng đúng luật như:

  • Thuế giá trị gia tăng
  • Thuế thu nhập của doanh nghiệp
  • Thuế môn bài

Đăng ký chữ ký số điện tử

Doanh nghiệp thương mại khi đi vào hoạt động kinh doanh sẽ cần đăng ký để mua chữ ký số tại cơ quan thuế. Ngoài ra, doanh nghiệp cần tiến hành đóng thuế Online.

Thông báo thông tin doanh nghiệp

Doanh nghiệp thực hiện việc thông báo toàn bộ thông tin tới cổng điện tử quốc gia. Bên cạnh đó, doanh nghiệp đăng thông tin của mình cũng như công bố việc đăng ký công khai, rõ ràng và minh bạch.

Khắc con dấu tròn doanh nghiệp

Sau khi doanh nghiệp được cấp mã số thuế sẽ cần thực hiện khắc con dấu tròn. Công việc được hoàn tất sẽ công bố mẫu dấu này tới cổng thông tin của cả nước.

Phát hành hóa đơn

Doanh nghiệp cần phát hành hóa đơn GTGT hoặc có thể mua lại. Điều này tùy thuộc vào khả năng của doanh nghiệp khách hàng như thế nào.

Mở tài khoản ngân hàng 

Mỗi doanh nghiệp thương mại cần mở tài khoản ngân hàng nhằm phục vụ cho việc giao dịch với đối tác, khách hàng. Để mở tài khoản, khách hàng cần trực tiếp tới ngân hàng. Sau khi có số tài khoản cần khai báo lên Sở KH & ĐT. Mọi thủ tục cần chuẩn bị là:

  • Thẻ CCCD hoặc CMND
  • Con dấu doanh nghiệp
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh hợp lệ.

Thuê dịch vụ kế toán 

Doanh nghiệp mới thành lập sẽ có rất nhiều vấn đề pháp lý cần giải quyết. Vì vậy, doanh nghiệp nên thuê dịch vụ kế toán để giải quyết mọi thủ tục, giấy tờ. Đồng thời kế toán sẽ giúp tổng kết chi phí tối ưu nhất. 

Cuối cùng là thực hiện việc góp vốn vào doanh nghiệp. Từ đây, bạn có thể nhận thấy thủ tục pháp lý thành lập doanh nghiệp thương mại không hề đơn giản. Chỉ cần sai sót sẽ khiến cho quá trình cấp giấy phép chậm trễ. Hơn nữa, bạn còn tốn nhiều thời gian và công sức. Do đó, xu hướng của khách hàng đều lựa chọn dịch vụ Tư vấn thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp thương mại tại TP.HCM Và HiTax là địa chỉ tin tưởng để lựa chọn.

Tư vấn thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp thương mại tại TP.HCM

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0819.970.088

FANPAGE: https://www.facebook.com/KeToanHiTaxSolutions

HITAX SẼ LÀ NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH TRONG CÔNG TÁC TƯ VẤN – BÁO CÁO THUẾ, THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP, KẾ TOÁN – TÀI CHÍNH CHO CÁC DOANH NGHIỆP. KHI CÓ THẮC MẮC HÃY LIÊN HỆ VỚI HITAX. CHÚNG TÔI SẼ GIÚP BẠN!

KẾ TOÁN KHÔNG KHÓ – KHI CÓ HITAX

CÁC DỊCH VỤ HITAX:

https://hitax.vn/dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep/

https://hitax.vn/dich-vu-lam-thu-tuc-ho-so-thue-ban-dau/https:/

/hitax.vn/dich-vu-hoan-thien-bao-cao-tai-chinh-de-vay-von-ngan-hang/

https://hitax.vn/dich-vu-quyet-toan-thue-cho-doanh-nghiep-va-nguoi-lao-dong/

https://hitax.vn/dich-vu-dang-ky-bao-hiem-xa-hoi/https:/

/hitax.vn/dich-vu-thay-doi-noi-dung-tren-giay-phep-kinh-doanh/