Tư vấn thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp xây dựng tại TP.HCM

Tư vấn thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp xây dựng tại TP.HCM thành công 100%. Bạn sẽ nắm được những quy định của pháp luật hiện hành về đăng ký doanh nghiệp.

Tư vấn thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp xây dựng tại TP.HCM

Bạn đang mong muốn thành lập một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Vậy thì có rất nhiều vấn đề liên quan đến pháp luật mà bạn buộc phải hiểu rõ.Tư vấn thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp xây dựng tại TP.HCM sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Những thắc mắc liên quan đến vấn đề đăng ký thành lập doanh nghiệp xây dựng sẽ được giải đáp ngay trong bài viết.

Tư vấn thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp xây dựng tại TP.HCM

Tư vấn thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp xây dựng tại TP.HCM

Tư vấn thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp xây dựng tại TP.HCM

Để hoạt động kinh doanh hợp pháp thì ngay từ ban đầu bạn cần tiến hành đăng ký thành lập công ty.Tư vấn thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp xây dựng tại TP.HCM sẽ hỗ trợ bạn giải quyết những vấn đề liên quan đến pháp luật. Sau đây là các bước tiến hành thành lập doanh nghiệp xây dựng.

Tư vấn thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp xây dựng tại TP.HCM

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp xây dựng và nộp cho cơ quan nhà nước

Tư vấn thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp xây dựng tại TP.HCM sẽ giúp khách hàng soạn thảo đầy đủ một bộ hồ sơ hợp lệ bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp dành cho lĩnh vực xây dựng
 • Điều lệ hoạt động của doanh nghiệp xây dựng
 • Danh sách đầy đủ toàn bộ những thành viên (hoặc cổ đông công ty)
 • Biên bản quyết định góp vốn (chỉ cần đối với thành viên là tổ chức)
 • Bản sao hợp lệ một trong những giấy tờ xác minh tư cách cá nhân hoặc tổ chức: Giấy CMND (CCCD hoặc Hộ chiếu) còn hiệu lực đối với cá nhân; Giấy chứng nhận ĐKKD hoặc Giấy chứng nhận ĐKDN đối với tổ chức (có kèm theo cả giấy tờ chứng thực cá nhân cũng như quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức).

Sau khi hoàn thiện, hồ sơ sẽ được nộp cho Phòng đăng ký kinh doanh của cấp tỉnh nơi doanh nghiệp sẽ tiến hành đặt trụ sở chính. Trong thời gian nhanh nhất 3 ngày làm việc (trường hợp hồ sơ hợp lệ và đầy đủ) Sở kế hoạch và đầu tư sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 2: Doanh nghiệp nhận giấy chứng nhận đăng ký và công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Sau khi nhận được giấy chứng nhận doanh nghiệp cần phải thông báo công khai. Việc công bố này phải được tiến hành trên Cổng thông tin quốc gia. Đây là hoạt động bắt buộc đối với mỗi doanh nghiệp. Ngoài ra, chúng sẽ giúp doanh nghiệp thể hiện tư cách hợp pháp của mình và tạo niềm tin đối với khách hàng.

Bước 3: Làm con dấu pháp nhân cho doanh nghiệp và thông báo cho cơ quan đăng ký kinh doanh

Chủ doanh nghiệp sẽ liên hệ với những đơn vị làm con dấu để tiến hành tạo con dấu riêng cho mình. Sau khi đã có mẫu dấu chính thức thì doanh nghiệp thông báo cho Sở kế hoạch và đầu tư. Lúc này con dấu mới bắt đầu có giá trị pháp lý và chính thức được sử dụng.

Tư vấn thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp xây dựng tại TP.HCM

Bước 4: Tiến hành một số thủ tục cần thiết sau khi nhận giấy phép kinh doanh

Một số việc cần làm để công ty chính thức đi vào hoạt động đó là:

 • Gắn bảng thông tin chứa tên doanh nghiệp tại trụ sở chính;
 • Đến ngân hàng mở số tài khoản cho doanh nghiệp. Sau đó đăng ký theo mẫu 08 tài khoản ngân hàng cho cơ quan thuế và đăng ký nộp thuế điện tử;
 • Đăng ký chữ ký số điện tử cho doanh nghiệp để thực hiện nộp thuế thông qua phương thức điện tử;
 • Kê khai và nộp thuế môn bài cho doanh nghiệp xây dựng
 • Đặt in hóa đơn dùng cho doanh nghiệp của mình

Giải đáp một số thắc mắc liên quan đến thành lập công ty xây dựng

Tư vấn thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp xây dựng tại TP.HCM sẽ giúp bạn giải quyết ngay những thắc mắc sau:

Điều kiện mở doanh nghiệp xây dựng là gì

Trong dịch vụ Tư vấn thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp xây dựng tại TP.HCM có nêu rõ điều kiện mở doanh nghiệp xây dựng. Không phải ai cũng có thể thành lập doanh nghiệp xây dựng. Bạn cần đáp ứng đủ những điều kiện sau đây thì mới có thể tạo dựng cho mình một công ty riêng:

Chủ thể doanh nghiệp: Cần là người Việt Nam có đủ từ 18 tuổi trở lên; đáp ứng được yêu cầu về tư cách pháp nhân có năng lực hành vi dân sự đầy đủ. Đặc biệt không được nằm trong số các trường hợp bị cấm (đã được quy định tại khoản 2 Điều 18 Luật doanh nghiệp 2014).

Trình độ chuyên môn: Trong Luật xây dựng hiện hành một tổ chức được phép hành nghề xây dựng khi đáp ứng đủ ba điều kiện sau:

 • Có đủ năng lực để hoạt động thi công tương ứng với loại, cấp công trình xây dựng;
 • Người đứng đầu (chỉ huy trưởng) công trình phải có năng lực hành nghề thi công xây dựng công trình cũng như được cấp giấy chứng chỉ hành nghề phù hợp;
 • Có đầy đủ trang thiết bị cần thiết trong suốt quá trình thi công nhằm đáp ứng độ an toàn cao và chất lượng xây dựng công trình.

Tư vấn thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp xây dựng tại TP.HCM

Trường hợp chủ thể mở doanh nghiệp xây dựng mà ngành nghề là dân dụng, công nghiệp thì sẽ không bị hạn chế. Có nghĩa là không bị bắt buộc về bằng cấp và kinh nghiệm của doanh nghiệp.

Thành lập doanh nghiệp xây dựng cần những gì cho bộ hồ sơ?

Để giải đáp câu hỏi này, bạn có thể tham khảo mục “Bước 1: Soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp xây dựng và nộp cho cơ quan nhà nước”.

Muốn thành lập doanh nghiệp xây dựng cần phải có bao nhiêu vốn

Hiện nay trong Luật Doanh nghiệp và các văn bản liên quan mới nhất không quy định mức vốn pháp định cho lĩnh vực xây dựng. Như vậy, có thể hiểu rằng để thành lập doanh nghiệp xây dựng bạn có thể đầu tư bao nhiêu vốn cũng được. 

Tuy nhiên, bạn cần phải biết rằng đây là lĩnh vực cần đầu tư máy móc, trang thiết bị khá lớn. Do vậy, khi quyết định chọn ngành nghề này bạn cần một nguồn vốn khá lớn.Thông qua bài viết bạn đã được Tư vấn thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp xây dựng tại TP.HCM. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc bạn có thể liên hệ tới Công ty Hitax solutionss

Tư vấn thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp xây dựng tại TP.HCM
Tư vấn thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp xây dựng tại TP.HCM

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0819.970.088

FANPAGE: https://www.facebook.com/KeToanHiTaxSolutions

HITAX SẼ LÀ NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH TRONG CÔNG TÁC TƯ VẤN – BÁO CÁO THUẾ, THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP, KẾ TOÁN – TÀI CHÍNH CHO CÁC DOANH NGHIỆP. KHI CÓ THẮC MẮC HÃY LIÊN HỆ VỚI HITAX. CHÚNG TÔI SẼ GIÚP BẠN!

KẾ TOÁN KHÔNG KHÓ – KHI CÓ HITAX

CÁC DỊCH VỤ HITAX:

https://hitax.vn/dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep/

https://hitax.vn/dich-vu-lam-thu-tuc-ho-so-thue-ban-dau/https:/

/hitax.vn/dich-vu-hoan-thien-bao-cao-tai-chinh-de-vay-von-ngan-hang/

https://hitax.vn/dich-vu-quyet-toan-thue-cho-doanh-nghiep-va-nguoi-lao-dong/

https://hitax.vn/dich-vu-dang-ky-bao-hiem-xa-hoi/https:/

/hitax.vn/dich-vu-thay-doi-noi-dung-tren-giay-phep-kinh-doanh/