Thủ tục thành lập công ty TNHH 2TV bao gồm những gì?

Thủ tục thành lập công ty TNHH 2TV bao gồm những gì? Soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ lên Sở KH&ĐT, khắc dấu công ty, kê khai thuế, … Điều kiện công ty TNHH 2TV

Cập nhật mới nhất: Thủ tục thành lập công ty TNHH 2TV bao gồm những gì?

Để có cơ hội khẳng định vị thế bản thân trên thương trường, rất nhiều cá nhân, tổ chức đã quyết định thành lập công ty TNHH 2 thành viên. Vậy Thủ tục thành lập công ty TNHH 2TV bao gồm những gì? Bạn đã hiểu gì về loại hình công ty TNHH 2TV? HiTax sẽ giúp bạn đi tìm lời giải đáp chuẩn xác nhất.

Thủ tục thành lập công ty TNHH 2TV bao gồm những gì?
Thủ tục thành lập công ty TNHH 2TV bao gồm những gì?

Công ty TNHH 2 thành viên là gì?

Trước khi đi sâu tìm hiểu Thủ tục thành lập công ty TNHH 2TV bao gồm những gì? Bạn cần hiểu bản chất của loại hình doanh nghiệp này. Căn cứ vào luật doanh nghiệp 2020 thì: Công ty TNHH 2TV trở lên là loại hình doanh nghiệp sở hữu từ 2-50 thành viên có thể là cá nhân hay tổ chức. 

Tất cả thành viên sẽ có nghĩa vụ và trách nhiệm đến tất cả những khoản nợ và tài sản của doanh nghiệp trong phạm vi góp vốn. Trường hợp ngoại lệ được quy định tại khoản 4 Điều 47 của Luật 2020. Thành viên chỉ có thể chuyển nhượng phần vốn đã góp đúng với quy định tại điều 51, 52 và 53.

Công ty TNHH 2TV có đầy đủ tư cách pháp nhân tính từ lúc được cấp Giấy chứng nhận ĐKDN. Đồng thời, công ty cũng không được phép cấp bất cứ loại cổ phần nào. Ngoại trừ khi công ty chuyển sang loại hình CTCP. Tuy vậy, công ty lại được phát hành trái phiếu đúng với luật.

Thủ tục thành lập công ty TNHH 2TV bao gồm những gì?

Có rất nhiều khách hàng liên hệ tới HiTax cần tư vấn về những thủ tục thành lập công ty TNHH 2TV. Dưới đây là thủ tục cụ thể bạn nên nhớ trong trường hợp cần sử dụng đến.

Thủ tục thành lập công ty TNHH 2TV bao gồm những gì?

Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 TV

Tất cả các loại hồ sơ phục vụ cho quá trình đăng ký thành lập công ty TNHH 2TV sẽ được HiTax soạn thảo chi tiết và cẩn thận. 

Nộp hồ sơ lên Sở Kế hoạch và Đầu tư

HiTax hoàn tất toàn bộ hồ sơ sẽ thay mặt khách hàng nộp lên sở KH&ĐT. Phương thức nộp có thể trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh hoặc qua trực tuyến.

Nhận giấy chứng nhận ĐKKD cho doanh nghiệp

Hồ sơ hợp lệ sẽ đồng nghĩa với việc được cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp. Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ sẽ cần sửa đổi hoặc bổ sung thêm theo nội dung được thông báo.

Khắc dấu công ty TNHH 2 TV

Giấy chứng nhận được cấp cho doanh nghiệp. Lúc này, công ty cần khắc con dấu và công bố mẫu dấu này lên cổng thông tin của quốc gia trước thời điểm mang ra dùng.

Mua chữ ký

Có rất nhiều người sẽ không hiểu việc mua chữ ký sau khi thành lập doanh nghiệp. Chữ ký được dùng trong việc kê khai thuế khi công ty hoạt động. Vì vậy, công ty cần liên hệ cung cấp chữ ký số nhằm mục đích chọn gói chữ ký số hiệu  quả.

Nộp thuế và đăng ký hóa đơn điện tử 

Cuối cùng, công ty cần kê khai và nộp thuế môn bài trong khoảng thời gian 10 ngày kể từ lúc nhận được giấy cấp thành lập doanh nhgieepj. Tiếp đến, quý khách sẽ đăng ký đồng thời phát hành hóa đơn điện tử. Tất cả những thủ tục này sẽ được HiTax thực hiện từ A đến Z. Vì vậy, bạn không phải băn khoăn quá nhiều Thủ tục thành lập công ty TNHH 2TV bao gồm những gì? nữa.

Điều kiện trở thành công ty TNHH 2TV

Thủ tục là vậy còn điều kiện để trở thành công ty TNHH 2TV thì sao? 

Thủ tục thành lập công ty TNHH 2TV bao gồm những gì?

Tư cách pháp lý

Khi được cấp giấy thành lập doanh nghiệp nghĩa là công ty TNHH 2TV đã có tư cách pháp lý. Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo trình tự thủ tục về đăng ký kinh doanh. Công ty TNHH 2TV chính là tổ chức sở hữu:

  • Tên thương hiệu riêng, không trùng lặp
  • Tài sản công ty tách bạch rõ ràng với tài sản của mọi thành viên trong công ty.
  • Có trụ sở chính giao dịch với khách hàng
  • Được đăng ký thành lập đúng với quy định mà luật đề ra để phục vụ cho mục đích kinh doanh.

Đặc điểm của các thành viên

  • Thành viên công ty chính là cá nhân, tổ chức có trong tay 1 hoặc toàn bộ số vốn điều lệ của doanh nghiệp.
  • Ngoài ra, số lượng của thành viên ít nhất là 2 và nhiều nhất là 50. 
  • Thành viên có thể là nhà đầu tư trong nước hoặc là nước ngoài.

Hiểu một cách đơn giản, công ty TNHH 2TV mang tính chất gia đình. Thực tế, toàn bộ các thành viên đều có quan hệ họ hàng, gần gũi. Vì vậy có thể nói bản chất của loại hình này chính là công ty đối nhân.

Trách nhiệm tài sản

Trách nhiệm tài chính và khoản nợ của công ty được tính bằng tài sản của chính công ty. Mọi thành viên đều có trách nhiệm về những khoản nợ này. Đồng thời họ cũng có nghĩa vụ trong phạm vi về số vốn đã góp vào công ty.

Nếu thành viên chưa góp hoặc góp chưa đủ vốn sẽ cần có cam kết về trách nhiệm và nghĩa vụ tài chính phát sinh trong thời điểm trước lúc công ty đăng ký thay đổi về vốn điều lệ cũng như tỷ lệ góp vốn của từng thành viên. Từ đây, bạn có thể nhận thấy, loại hình này có sự tách bạch rõ ràng giữa tài sản công ty và tài sản của mỗi thành viên trong công ty.

Điều kiện vốn góp

Vốn góp

Vậy công ty TNHH 2 TV góp vốn bằng tài sản gì? Căn cứ vào Điều 34 Luật doanh nghiệp 2020 có nêu rằng:

  • Tài sản góp vốn là tiền mặt đơn vị VNĐ hoặc ngoại tệ chuyển tự do chuyển đổi. Tài sản có thể là vàng, đất, trí tuệ, công nghệ hoặc bí quyết về kỹ thuật, tài sản khác có thể định được giá theo VNĐ.
  • Chủ sở hữu là cá nhân, hay tổ chức hợp pháp. Hoặc người có quyền sử dụng hợp pháp về tải sản được ghi rõ trong khoản 1 của luật 2020. Như vậy, người đó mới có quyền dùng tài sản góp vốn theo đúng quy định có trong luật pháp.

HiTax cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín hàng đầu trong nước. Nếu bạn đang tìm hiểu Thủ tục thành lập công ty TNHH 2TV bao gồm những gì? có thể liên hệ qua website: hitax.vn. Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng phục vụ nhiệt tình 24/7.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0819.970.088

FANPAGE: https://www.facebook.com/KeToanHiTaxSolutions

HITAX SẼ LÀ NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH TRONG CÔNG TÁC TƯ VẤN – BÁO CÁO THUẾ, THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP, KẾ TOÁN – TÀI CHÍNH CHO CÁC DOANH NGHIỆP. KHI CÓ THẮC MẮC HÃY LIÊN HỆ VỚI HITAX. CHÚNG TÔI SẼ GIÚP BẠN!

KẾ TOÁN KHÔNG KHÓ – KHI CÓ HITAX

CÁC DỊCH VỤ HITAX:

https://hitax.vn/dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep/

https://hitax.vn/dich-vu-lam-thu-tuc-ho-so-thue-ban-dau/https:/

/hitax.vn/dich-vu-hoan-thien-bao-cao-tai-chinh-de-vay-von-ngan-hang/

https://hitax.vn/dich-vu-quyet-toan-thue-cho-doanh-nghiep-va-nguoi-lao-dong/

https://hitax.vn/dich-vu-dang-ky-bao-hiem-xa-hoi/https:/

/hitax.vn/dich-vu-thay-doi-noi-dung-tren-giay-phep-kinh-doanh/